Tin mới nhất

10 tính năng mới trong iOS 17 phiên bản chính thức

Sau ba tháng thử nghiệm beta, iOS 17 sẽ ra mắt phiên bản chính thức vào ngày 18/9 dành cho những thiết bị từ iPhone XS trở lên và đây sẽ là 10 tính năng mới trên iOS 17.

StandBy

StandBy là chế độ màn hình mới dành cho những thiết bị iPhone khi đặt trên đế sạc, Giao diện có thể tùy chỉnh và hiển thị đồng hồ theo nhiều kiểu khác nhau, lịch, ảnh yêu thích, dự báo thời tiết, điều khiển phát nhạc, tiện ích và nhiều hơn nữa. StandBy được thiết kế cho việc đặt iPhone trên đầu giường, bếp hoặc bàn làm việc và hỗ trợ Live Activities, Siri, cuộc gọi đến và thông báo. Tính năng này cũng hoạt động với màn hình luôn sáng của iPhone 14 Pro.

Contact Posters

iOS 17 cho phép người dùng tạo một Contact Poster cá nhân xuất hiện khi có cuộc gọi đến trên điện thoại iPhone của người khác. Poster có thể bao gồm hình ảnh hoặc Memoji và người dùng cũng có thể tùy chỉnh phông chữ và màu nền. Tính năng này có sẵn trong ứng dụng Phone tích hợp và cũng sẽ có sẵn cho các ứng dụng gọi từ bên thứ ba.

NameDrop

NameDrop cho phép người dùng dễ dàng chia sẻ thông tin liên lạc bằng cách đưa iPhone đến gần nhau. Cả hai người có thể chọn các số điện thoại cụ thể hoặc địa chỉ email mà họ muốn chia sẻ và cũng có thể chia sẻ Contact Posters của họ.

Live Voicemail

Live Voicemail cung cấp bản ghi âm trực tiếp trên màn hình khi ai đó để lại một tin nhắn thoại. Nếu người dùng cho rằng tin nhắn thoại quan trọng, họ có thể nhận cuộc gọi trong khi người gọi đang để lại tin nhắn. Apple cho biết các cuộc gọi được xác định là rác bởi nhà mạng sẽ không được chuyển thành văn bản và sẽ bị từ chối ngay lập tức.

Vuốt để trả lời trong iMessage

Kể từ iOS 17, người dùng có thể vuốt sang phải để trả lời nhanh tin nhắn trong ứng dụng iMessage, mà không cần nhấn và giữ để trả lời như trước.

Widgets tương tác

Widget tương tác có sẵn trên màn hình chính, màn hình khóa và chế độ StandBy mới. Người dùng có thể sử dụng widget để thực hiện các tác vụ như đánh dấu một công việc đã hoàn thành, phát hoặc tạm dừng một bài hát hoặc podcast và điều khiển các thiết bị trong ứng dụng Home. Các ứng dụng bên thứ ba sẽ được hỗ trợ trong tương lai.

Cải thiện chức năng Autocorrect iOS 17

iOS 17 sử dụng mô hình ngôn ngữ hiện đại để dự đoán từ và cải thiện chức năng tự động sửa lỗi trên iPhone. Khi gõ, học máy trên thiết bị sẽ tự động sửa lỗi với độ chính xác cao hơn. Người dùng cũng sẽ nhận được gợi ý văn bản trực tiếp trong quá trình gõ, cho phép thêm từ hoặc câu hoàn chỉnh bằng cách chạm vào thanh dấu cách.

Tự tạo Sticker

Với iOS 17 bạn có thể tự do sáng tạo Sticker của riêng mình trực tiếp, từ biểu tượng cảm xúc, Memoji và các bộ Sticker iMessage. Sticker có thể được tạo bằng cách chạm và giữ một đối tượng trong một bức ảnh, như một con mèo hoặc một con chó.

“Hey Siri” được rút gọn thành “Siri”

Apple đã đơn giản hóa lệnh giọng nói để kích hoạt Siri trên iPhone và các thiết bị Apple khác, bao gồm iPad, Mac, HomePod và AirPods Pro mới nhất. Thay vì “Hey Siri”, người dùng chỉ cần nói “Siri” để kích hoạt trợ lý giọng nói, và có thể ra lệnh nhiều lần liên tiếp mà không cần nói lại “Siri”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi ngay
Facebook
Zalo